Site Loader
สมัคร HUC99

“ชายผู้มีชีวิตพร้อมเต็มที่จะตายเมื่อใดก็ได้” Ed Abbey กล่าว ความหิวโหยของ Abbey ทำให้ฉันหลงรัก เขาติดใจคนตะกละสำหรับ “หนังสือผู้หญิง adventure ผจญภัยท่องเที่ยวดนตรีปรัชญาสีและรูปแบบ” สมุดบันทึกของเขาเปิดเผยว่าเขามี “ความอยากอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับชีวิตทุกช่วงเวลาทุกรายละเอียด” และตามที่เพื่อนและผู้เขียนชีวประวัติของเขา Jack Loeffler, “วิญญาณกำลังลุกไหม้” ของ Abbey
บางคนอธิบายว่า Abbey เป็นคนดิบหยาบและโหดเหี้ยม คุณสมบัติเหล่านี้ไม่ได้รบกวนฉัน พวกเขาช่วยเติมเต็มรูปภาพของชายที่ซับซ้อน
เกิดใน Appalachia “Cactus Ed” ค้นพบทางตะวันตกเฉียงใต้ว่าเป็นวัยรุ่นและทำใจให้เป็นจริงจนกระทั่งเขาสามารถอยู่ที่นั่นได้อย่างถาวร หลังจากย้ายไปทางตะวันตก Abbey จะกลายเป็นหนึ่งในนักเขียนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในศตวรรษที่ยี่สิบ เขาเขียนหนังสือสิบหกเล่มในช่วงชีวิตของเขารวมถึงผลงานสำคัญเช่น Desert Solitaire และ The Monkey Wrench Gang มีการจัดพิมพ์หนังสือเพิ่มเติมอีกห้าเล่ม และงานเขียนที่ยั่วยุของเขาจะพิสูจน์การเผยพระวจนะต่อผู้ฟังที่เพิ่มขึ้นหลังจากการตายของเขา
Abbey ยังทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในอุทยานแห่งชาติและป่าสิบหกแห่งและยังรักษาธรรมชาติอีกหลายอย่าง การรับใช้ของเขาใน Aravaipa Canyon เป็นระยะเวลายาวนานที่สุดของเขาทุกที่ เขาทำงานทั้งในและนอกหุบเขาเป็นเวลาสองปีในช่วงต้นยุค 70 และ Aravaipa ให้วัดมาก มันกลายเป็นการตั้งค่าสำหรับบทในความก้าวหน้าของคนโง่ เขาเขียน The Monkey Wrench Gang จำนวนมากที่นั่น มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับบทความเช่น “Freedom and Wilderness,” “Aravaipa Canyon” และ “Merry Christmas, Pigs!” และเป็นเจ้าภาพการแข่งขันที่ดุร้ายที่สุดของเขา นักเขียนชีวประวัติได้กล่าวว่านี่เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของ Abbey และเขาก็เห็นด้วย “ฉันควรจะมีความสุขเหมือนหมูอย่างบ้าคลั่ง” เขากล่าว “และฉัน.”

สำนักสงฆ์รวบรวมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม เขาอ้างว่าที่รกร้างว่างเปล่าเป็นที่หลบภัยของจิตใจ: สิ่งที่มนุษย์ต้องการอย่างยิ่ง เขากระตุ้นให้ผู้คนออกไปสู่ธรรมชาติให้ได้มากที่สุดไม่ใช่ในรถยนต์ แต่ต้องเดิน “คลานดีกว่ายังคลาน” ตามที่เขาประกาศใน Desert Solitaire
เมื่อฉันออกเดินทางสู่ Aravaipa Canyon ฉันจะฟังคำเรียกของ Abbey; คราวนี้แบกเป้กับเพื่อนที่แบ่งปันความปรารถนาของฉันที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียนที่ลุกเป็นไฟและป่าแห่งรัฐแอริโซนา

Post Author: HUC99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *